1. Trang chủ

  image
  Trang chủ
 2. Ảnh

  image
  Ảnh
 3. Bài viết

  image
  Bài viết
 4. Về tôi

  image
  Về tôi
 5. Liên kết

  image
  Liên kết

Danh ngôn sống đẹp

Pu Pu - Kal Kally - Seperator

Không khoan dung chúng sinh, không tha thứ chúng sinh, khổ là chính mình.


不宽恕众生,不原谅众生,是苦了你自己。


Phật học Trung Hoa

 27 người thích      Thích

Danh ngôn hành động

Pu Pu - Kal Kally - Seperator

Hãy làm điều đúng đắn. Sự đúng đắn có thể không thiết thực, nó có thể không mang đến lợi ích, nhưng nó sẽ làm thỏa mãn tâm hồn bạn. Nó trao cho bạn sự bảo vệ mà vệ sĩ không thể cho bạn. Vậy nên hãy sống cuộc đời mình mà bạn sẽ không hối tiếc những năm tháng bỏ ra cho những đức hạnh vô dụng, sự trì trệ và nhút nhát.
Hãy bước vào cuộc chiến. Hãy bước vào.
Đây là của bạn. Cuộc đời của bạn.
Thế giới của bạn.


Just do right. Right may not be expedient, it may not be profitable, but it will satisfy your soul. It brings you the kind of protection that bodyguards can’t give you. So try to live your life in a way that you will not regret years of useless virtue and inertia and timidity.
Take up the battle. Take it up.
It’s yours. This is your life.
This is your world.


Maya Angelou

 2 người thích      Thích

26/02

2021

REVIEW HAMCHOI

Nhảy dây là bài tập không thể thiếu trong một số môn võ đối kháng hiện đại, từ dân phong trào cho tới võ sĩ chuyên nghiệp đều phải tập luyện đều đặn. Tất nhiên đối với mỗi môn võ và với mỗi bài tập, cũng như trình độ người tập sẽ cần tới loại dây khác nhau. Có một lời khuyên dành cho người mới tập là tránh xa tất cả những gì quá thiên lệch, hãy chọn loại dây cơ bản nhất chứ không phải là loại siêu nhẹ chuyên tốc độ hay siêu nặng tập thể lực. Dần dần khi trình độ tiến bộ, khi các bài tập có thêm yêu cầu mới hãy trang bị thêm những loại khác nhau nếu có điều kiện. Bản thân mình khi mới bắt đầu tập quyền Anh cũng thử qua đủ loại dây khác nhau, mất một chút học phí mới hiểu được vấn đề. Trong quá trình đó, mình vô tình bắt gặp CND (Chơi Nhảy Dây), và quyết định mua thử dây Hamchoi, sản phẩm mang tính trung hoà các yếu tố như phía trên đã đề cập.

Hamchoi, cũng như tất cả các sản phẩm hiện nay của CND, đều có phần dây màu trắng và cán nhựa quấn băng màu đỏ, phía trên có vành nhựa khắc 3 chữ CND. Dây khá mềm và dễ cắt bằng kéo khi cần phải điều chỉnh độ dài, tuy nhiên lại ít bị xoắn vào nhau như một số loại dây khác mình từng sử dụng, giúp cho việc nhảy dễ hơn. Màu trắng do làm từ nhựa nguyên sinh, một sản phẩm từ dầu mỏ không pha tạp chất. Nhược điểm là dễ bẩn sau một thời gian sử dụng. Bù lại, độ bền cao hơn nhựa tái sinh, giúp tăng tuổi thọ của dây, nhất là khi nhảy ngoài trời. Phần cán quấn băng giúp tránh trơn trượt khi ra mồ hôi tay, thiết kế dễ cầm nắm, so với một số loại dây khác của Twins hay Everlast thì ổn hơn hẳn. Phần vòng bi trơn và nhẹ, hỗ trợ quay dây tốt. Một trong những điểm thú vị là chốt trong điều chỉnh độ dài của dây. Mình từng bị hỏng 1 cái chốt của Everlast khi tháo ra để cắt bớt dây dù đã làm khá cẩn thận nên tương đối bất ngờ khi chốt của dây Hamchoi dễ mở ra lắp vào và không hề có dấu hiệu dễ vỡ như Everlast. Có lẽ một phần cũng là do dây Hamchoi mềm hơn dây của Everlast nên chốt dễ ép vào hơn.

Về cảm giác khi sử dụng, dây cho phản hồi khá tốt khi nhảy, vòng bi quay mượt mà, giống hệt như quảng cáo. Mình hài lòng với Hamchoi ngay từ lần sử dụng đầu tiên và dễ dàng làm quen với dây, không giống với đa số các loại dây khác đã từng dùng qua, từ hàng hãng cho tới dây chợ. Có thể nói là lựa chọn rất tốt cho bất cứ ai muốn bắt đầu tập nhảy dây, dù với mục đích gì. Rào cản duy nhất có lẽ là giá cả. So với dây của các hãng như Everlast, Twins thì vẫn rẻ hơn kha khá, tuy vậy không thể bì được vô vàn các loại dây khác đang trôi nổi trên thị trường. Đó là lý do đến giờ mình mới thấy rất ít người sử dụng loại dây này ở các lớp quyền Anh mình đến. Tuy vậy cái gì cũng có giá của nó cả. Xét về chất lượng thì Hamchoi thật sự hợp lý với mức giá của nó, và rất xứng đáng được đầu tư, nếu bạn là một người chơi nghiêm túc và xác định lâu dài.

 

 

View: 1080     Nguồn:          Quay lại


  Gửi phản hồi
Tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:


Trang chủ | Ảnh | Bài viết | Về tôi | Login

© 2012 NNSon.com - Xin ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin.